Tại sao nên tổ chức du lịch teambuilding?

Du lịch team building là hoạt động thường niên của doanh nghiệp. Hoạt động này không chỉ là việc xây dựng đội nhóm mà còn là dịp gắn kết tập thể công ty. Vậy tại sao nên tổ chức du lịch team building? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

  1. Khái niệm về du lịch team building

Du lịch teambuilding là việc kết hợp giữa du lịch và các hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời về các hoạt động tập thể nhằm tăng cường quan hệ và liên kết đội nhóm, thuật ngữ TEAM được viết tắt bởi từ Together Everyone Achieve More nghĩa là mọi người cùng nhau phấn đấu hoàn thành được nhiều hơn.

Khi nào nên tổ chức du lịch teambuilding?

  • Đội nhóm mới được thành lập
  • Khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên
  • Xây dựng văn hoá doanh nghiệp
  • Tìm hiểu khả năng cá nhân của nhân viên
  1. Những lợi ích khi tổ chức du lịch team building
  • Tạo cơ hội để nhân viên trải nghiệm và học hỏi nhau

Không chỉ dừng lại ở việc tạo động lực cho nhân viên sau một năm làm việc đầy căng thẳng và áp lực mà du lịch teambuilding còn là dịp để nhân viên thêm nhiều trải nghiệm ở vùng đất mới và là dịp để nhân viên thể hiện tài lẻ của bản thân và có cơ hội học hỏi lẫn nhau.

Du lịch teambuilding sẽ mang đến cho nhân viên những cảm nhận mới mẻ, giúp khởi động tinh thần làm việc của nhân viên. Đồng thời, đây cũng là dịp để bản thân mỗi cá nhân thể hiện cảm xúc chân thành của bản thân và làm quen lẫn nhau giữa các phòng ban.

  • Xây dựng tinh thần đồng đội

Du lịch teambuildinng không chỉ là cơ hội để nhân viên trải nghiệm và học hỏi mà còn là dịp để xây dựng tinh thần đồng đội, các trò chơi trong chương trình du lịch teambuilding cần chú trọng các trò chơi nâng cao tinh thần đồng đội, kết hợp thi đua và nâng cao tinh thần, sức mạnh tập thể. Thông qua các trò chơi du lịch teambuilding, mỗi cá nhân sẽ tìm cách giải quyết vấn đề từ đó cùng nhau vượt các chướng ngại vật và nâng cao tinh thần đồng đội.

  • Thu hẹp khoảng cách nhân viên và sếp 

Nếu như trong công việc giữa nhân viên và sếp luôn có những khoảng cách nhất định thì khi tham gia chương trình du lịch teambuilding, thông qua các trò chơi gắn kết thì khoảng cách ấy sẽ dần thu nhỏ và là cầu nối làm cho khoảng cách ấy tách biệt hoàn toàn để từ đó nhân viên và sếp sẽ có những cuộc trò chuyện thoải mái và giúp cả hai thêm thấu hiểu nhau hơn.

 

Các hoạt động tập thể trong chương trình du lịch teambuilding sẽ là cách dễ dàng nhất để tạo một bầu không khí mới mà ở đó là dịp để chia sẻ những điều khó nói trong quá trình làm việc, giúp mọi người bứt phá mọi giới hạn và đưa tập thể doanh nghiệp phát triển bền vững, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững từ tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *