Chợ nổi Cái Răng tại sao lại hút khách du lịch như thế?

Chợ nổi Cái Răng tại sao lại hút khách du lịch như thế?

Chợ nổi Cái Răng tại sao lại hút khách du lịch như thế?

Là một trong những khu chợ nổi nổi tiếng nhất miền Tây. Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ bao đời nay vẫn tấp nập kẻ mua người bán dù biết bao khu chợ hiện đại mọc lên. Chợ nổi được xem là nét văn hóa đặc trưng của người Miền Tây, nên nếu đã đến Miền Tây mà không đi chợ nổi thì thật sự rất phí.

Chợ nổi Cái răng – Nét văn hóa độc đáo của Miền Tây sông nước

Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng. Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km đường bộ và mất 30 phút nếu đi bằng thuyền từ bến Ninh Kiều để xuôi thuyền trên sông về chợ nổi.

Chợ nổi Cái Răng thu hút biết bao nhiêu du khách ghé thăm mỗi ngày, đặc biệt là khách Tây

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm, thường từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Ở chợ nổi, hầu hết hàng hóa đều được bán sỉ (bán buôn). Tại chợ, hàng hóa rất đa dạng, phong phú, đứng đầu là nhóm hàng nông sản: trái cây, rau củ quả, hoa kiểng. Tiếp theo là nhóm hàng thủ công, gia dụng (lu hũ, khạp, chén, đĩa, nồi niêu, xoong, chảo…). Thực phẩm (mắm, khô, nước mắm, bột ngọt, đường, sữa…). Ngoài ra, ở chợ còn có các xuồng nhỏ bán đồ ăn uống, quán nhậu. Và một số hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày của dân cư và du khách.

Các mặt hàng ở Chợ nổi Cái Răng vô cùng đa dạng và phong phú

Ở giữa bốn bề sông nước, với hàng trăm ghe thuyền san sát. Hình ảnh cây bẹo đã trở thành nét văn hóa của vùng sông nước. Đồng thời là một phương thức tiếp thị và quảng cáo hàng hóa hết sức thú vị. Nhiều du khách khi đến chợ nổi đã tỏ ra rất thích thú với hình ảnh cây bẹo chào hàng. Điểm độc đáo của chợ nổi Cái Răng là ở chợ nổi không “bán chịu” và ít nói thách. Mọi giao dịch diễn ra nhanh chóng để kịp con nước hoặc trước lúc chợ tan, khi mặt trời lên cao.

Cây bẹo – Phương thức quảng cáo và tiếp thị độc đáo

Về với chợ nổi Cái Răng bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành. Làn gió mát rượi của sông nước hòa quyện cùng tiếng máy nổ, tiếng mái chèo và sóng vỗ mạn thuyền, tiếng mời chào mua bán rôm rã cả khúc sông. Cuộc sống tấp nập rất riêng nơi đây có thể khiến bạn xua tan mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả.

Về đây tuy tấp nập nhưng lòng lại cảm thấy vô cùng bình yên